KÍCH THƯỚC PHÒNG XÔNG HƠI PHÙ HỢP KHÔNG GIAN NHÀ BẠN

Nhu cầu xông hơi massage hiện nay đã trở nên phổ biến tại Việt Nam, với nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe cũng như thẩm mỹ, hầu như nhà nào cũng mong muốn có được sản phẩm này trong không gian tắm gia đình. Tuy nhiên vấn đề mà nhiều người quan tâm là Phòng xông hơi có kích thước bao nhiêu? có phù hợp với kích thước không gian của gia đình mình hay không?. Sau đây Xông hơi Thái Việt – Đơn vị chuyên thi công,lắp đặt  thiết bị phòng xông hơi xin chia sẻ một số thông tin kích thước phòng xông hơi để các bạn tham khảo.
Phòng xông hơi
Hình ảnh minh họa phòng xông hơi gia đình

1. Tầm quan trọng của kích thước phòng xông hơi trước khi lắp đặt:

Lựa chọn kích thước phòng xông tại gia phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt sẽ mang đến không gian tắm sang trọng, hiện đại, thẩm mỹ. Tùy theo phong cách kiến trúc của ngôi nhà, người tiêu dùng có thể chọn phòng xông có mẫu mã hợp lý, đảm bảo tiện nghi, tạo được sự thoải mái cho những thành viên trong gia đình.

Hình ảnh minh họa kích thước phòng xông phù hợp với không gian lắp đặt

Một phòng xông hơi có kích cỡ quá to hoặc quá nhỏ so với căn nhà có thể làm xấu đi không gian sống của bạn, không chỉ vậy còn gây hao tổn chi phí về điện, nước. Tất cả những việc liên quan tới kích thước phòng xông hơi sẽ được các nhà cung ứng hướng dẫn cụ thể nên điều quan trọng nhất là bạn cần phải lựa chọn một nhà thầu uy tín.

2. Phân loại phòng xông hơi:

Hiện nay, có 2 hình thức xông hơi phổ biến là xông hơi ướt và xông hơi khô. Do nguyên lý hoạt động khác nhau mà phòng xông hơi cũng được chia thành các loại cơ bản sau:

2.1 Phòng xông hơi ướt

Phòng xông hơi ướt thường được làm bằng kính cường lực ghép kín với nhau để ngăn không cho hơi nước thoát ra bên ngoài. Nhiều mẫu phòng xông hơi ướt hiện nay còn được kết hợp với hệ thống massage hoặc sử dụng như phòng tắm.

Phòng xông hơi ướt hoạt động bằng cách dẫn hơi nước nóng vào phòng thông qua hệ thống máy bơm và máy xông hơi nối với nguồn nước.


Hình ảnh minh họa phòng xông hơi ướt

2.2 Phòng xông hơi khô

Phòng xông hơi khô được thiết kế với hầu hết các bộ phận đều được làm bằng gỗ chuyên dụng vì gỗ không giữ nhiệt lâu, giúp người dùng không bị bỏng da khi xông hơi.

Phòng xông hơi khô hoạt động bằng cách đốt nóng thanh maiso của máy xông hơi làm nóng đá sauna đặt phía trên, nhỏ nước hoặc tinh dầu lên đá sauna sẽ tạo ra nhiệt khô tỏa đều khắp phòng để xông hơi.


Hình ảnh minh họa phòng xông hơi khô

2.3 Phòng xông hơi khô kết hợp ướt

Đây là mẫu phòng xông hơi được kết hợp hoàn hảo giữa phòng khô và ướt để gia đình có không gian phòng tắm rộng muốn sử dụng hai dòng sản phẩm này.


Phòng xông hơi khô kết hợp ướt

Khu vực xông hơi khô của phòng xông hơi khô ướt kết hợp có cấu tạo như một phòng xông hơi khô độc lập, mang lại tác dụng như sử dụng phòng xông hơi khô. Khu vực xông hơi ướt có cấu tạo như một phòng xông hơi ướt đế thấp và mang lại lợi ích nguyên vẹn giống như sử dụng phòng xông hơi ướt.

3. Kích thước phòng xông hơi phổ biến nhất hiện nay

Bạn có thể tự thiết kế và lắp một phòng xông hơi thích hợp với không gian gia đình. Với phương án này bạn sẽ được đội ngũ kĩ thuật Thái Việt khảo sát không gian, kích thước và lên bản thiết kế sau đó xây theo đúng ý tưởng của gia đình, giá cả được tính theo mét vuông, tùy theo kích thước không gian nhỏ hay lớn sẽ quyết định chi phí cao hay thấp. Cách này có ưu điểm là tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với phòng nhập nguyên chiếc, lại được thiết kế theo đúng ý tưởng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là phòng xông hơi tự thiết kế không đầy đủ tiện nghi mà không thẩm mỹ bằng phòng xông hơi của hãng. Dưới đây là các kích thước phòng xông hơi phổ biến nhất hiện nay:

3.1 Kích thước phòng xông hơi ướt

Đây là mẫu phòng xông hơi kết hợp 2 trong 1: xông hơi, tắm đứng. Các kích thước phổ biển đối với phòng kết hợp 2 trong 1 này gồm sẽ dao động chiều dài từ 1m2 trở lên, chiều rộng 1m trở lên, cao 2m1. Kích thước phổ biến: 1000x1000x2100mm, 1200x1200x2100mm, 1400x1400x2100mm, 1200x1000x2100mm….Bạn có thể tham khảo một số mẫu phòng xông hơi ướt do Thái Việt thi công, lắp đặt.

Hình ảnh minh họa phòng xông hơi ướt

3.2 Kích thước phòng xông hơi khô

Thông thường kích thước phòng xông hơi khô: Dài 1m x Rộng 1m x Cao 2,1m dùng được cho 1 người. Tùy theo diện tích nơi đặt phòng xông và nhu cầu số người xông hơi cùng 1 lúc thì kích thước phòng có thể thay đổi 1200x1200x2100mm, 1200x1500x2100mm, 1800x1500x2100mm,1200x1000x2100mm, 1000x1000x2100mm … kiểu dáng phòng xông hơi sẽ được thiết kế cho phù hợp với không gian phòng.

Hình ảnh minh họa phòng xông hơi khô

3.3 Kích thước phòng xông hơi khô kết hợp ướt

Phòng xông hơi khô kết hợp ướt thường có kích thước lớn dành cho không gian phòng tắm rộng. Phòng xông hơi khô kết hợp ướt có kích thước nhỏ nhất là 2500x1200x2100mm . Kích thước lớn nhất của loại phòng này là 3000x2000x2100mm.

Hình ảnh minh họa kích thước phòng xông khô ướt kết hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.